Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm - 06/06/2024 20:32 35 0

Chiều 6/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Chương trình làm việc của Quốc hội trong ngày 6/6, Quốc hội họp riêng để xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long, 61 tuổi, quê thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Tiến sĩ Luật. Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa 12, 13; Đại biểu Quốc hội khóa 14, 15.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Luật tại Đại học tổng hợp Adecbaijan (Liên Xô cũ), Phó Thủ tướng Lê Thành Long bắt đầu sự nghiệp ở vị trí chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp. Ông sau đó trải qua nhiều cương vị khác nhau ở Bộ Tư pháp như thư ký Bộ trưởng, Vụ trưởng Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Thứ trưởng Tư pháp.

Từ tháng 3/2014 đến 10/2015, Phó Thủ tướng Lê Thành Long làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Từ tháng 4/2016 đến nay, ông là Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Tư pháp.

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ