Tăng cường "xử phạt nguội” qua camera

Thứ hai - 08/07/2024 14:42 38 0

Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hiện lắp đặt rất nhiều camera giám sát an ninh trật tự (ANTT) và giám sát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ở tất cả các tuyến giao thông, ngã 3, ngã 4, khu vực phức tạp về ANTT, ATGT.

CSGT Công an TP.Tây Ninh làm thủ tục xử phạt nguội các trường hợp vi phạm thông qua hệ thống camera giám sát.

Thời gian qua, với việc trang bị, lắp đặt hệ thống camera tại khu vực TP. Tây Ninh, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp vi phạm.

Theo đó, từ ngày 15.9.2023 đến 14.6.2024, thông qua hệ thống camera giám sát, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an Tây Ninh đã phát hiện 6.351 trường hợp vi phạm, lập biên bản xử lý 575 trường hợp với số tiền trên 2,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận thông báo 974 trường hợp vi phạm TTATGT qua hình ảnh từ các địa phương khác chuyển đến, đã lập biên bản xử lý 560 trường hợp, với số tiền phạt 2,2 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Giao thông Tây Ninh tiếp tục tăng cường theo dõi, giám sát thông qua hệ thống camera để phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng, phương tiện không chấp hành pháp luật về TTATGT; tuỳ tiện, ngang nhiên vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là khi không có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường.

Cảnh sát giao thông tiếp tục huy động tối đa lực lượng theo dõi, giám sát và sử dụng thiết bị kỹ thuật ghi lại hình ảnh của các phương tiện vi phạm trên các tuyến đường; tập trung xử lý nghiêm các lỗi vi phạm như: Không chấp hành đèn tín hiệu giao thông; đi sai làn đường; đỗ, dừng, chuyển hướng không đúng quy định; không đội mũ bảo hiểm; chạy quá tốc độ... góp phần thiết lập kỷ cương và xây dựng văn hoá giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online