Khu phố Ninh Thọ: tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

Thứ sáu - 05/07/2024 18:41 390 0

(PNS) - Nhằm thực hiện hóa phong trào “toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy”, chiều ngày 05/7/2024, UBND phường Ninh Sơn phối hợp Chi bộ khu phố Ninh Thọ tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và trao bình chữa cháy tại buổi sinh hoạt chi bộ.

Hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy cầm tay

Tại đây, toàn thể đảng viên Chi bộ đã được tuyên truyền về Luật phòng cháy chữa cháy; công tác phòng cháy chữa cháy, các biện pháp chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm; các nguyên nhân gây cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra; biện pháp phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng bình chữa cháy cầm tay đúng cách, cách bảo quản, kiểm tra, bảo dưỡng; các phương án chữa cháy phù hợp cho từng trường hợp cháy nổ xãy ra và hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm…. Đồng thời, đã trao 26 bình chữa cháy cho Đảng viên. Được biết, các bình chữa cháy trao đợt này là do Bí thư Chi bộ vận động Đảng viên đóng góp mua bình chữa cháy tự trang bị cho gia đình.

Đại diện Đảng viên nhận bình chữa cháy.

Thời gian vừa qua, khu phố Ninh Thọ tích cực nâng cao công tác tuyên truyền phô biên, giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến toàn bộ Đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn khu phố bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: phối hợp với công an phường tuyên truyền tại các buổi tiếp xúc cử tri, sinh hoạt định kỳ. Vận động 100% đảng viên, hội viên, đoàn viên gương mẫu, nêu cao tình thần trách nhiệm, đi đầu trong việc trang bị ít nhât 01 bình chữa cháy xách tay tại gia đình mình. Đến nay, khu phố đã thành lập được 1 tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; 100% gia đình đảng viên, hội viên, đoàn viên đã trang bị ít nhât 01 bình chữa cháy xách tay.

Trong thời gian tới, toàn thể đảng viên, hội viên, đoàn viên khu phố sẽ tiếp tục vận động người thân, hàng xóm tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tích cực hưởng ứng phong trào, trang bị cho gia đình tối thiểu 1 bình chữa cháy và có ít nhất 1 thành viên trong gia đình được tuyên truyền, tập huấn kỹ năng cơ bản và phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.