Thành phố Tây Ninh: Sơ kết 5 năm thực hiện công tác xây dựng khu vực phòng thủ

Thứ năm - 23/05/2024 19:10 33 0

Chiều 22.5, UBND thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22.2.2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Bí thư Thành ủy Lê Minh Thế tặng giấy khen cho các tập thể.

Dự hội nghị có ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ Tây Ninh, Đại tá Nguyễn Đình Huân- Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng thành viên Ban Chỉ huy khu vực phòng thủ Thành phố, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường.

Trong 5 năm qua, công tác xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được các cấp, ngành của Thành phố đặc biệt quan tâm. Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp hoạt động có nền nếp, góp phần xây dựng ý thức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và toàn dân về niềm tin, lý tưởng, niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Thành uỷ, UBND Thành phố quan tâm phối hợp thực hiện chính sách về dân tộc, tôn giáo, giữ vững ổn định chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hậu phương quân đội, người có công, an sinh xã hội, giảm nghèo; chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh, ổn định tình hình, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, các công trình trọng điểm.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Để xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh Nguyễn Thị Hoàng Oanh chỉ đạo các cấp, ngành đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai các nghị quyết, các chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ; quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội gắn với tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, kết hợp chặt chẽ lợi ích kinh tế với lợi ích quốc phòng, an ninh trong khu vực phòng thủ.

Dịp này, UBND Thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22.2.2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Huy Thường – Đào Như

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online