Những ngày phim tài liệu Điện Biên Phủ

Thứ năm - 02/05/2024 09:00 22 0

Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cho biết, nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đơn vị sẽ tổ chức "Những ngày phim tài liệu" với 6 bộ phim do các nghệ sĩ của Hãng thực hiện.

Những ngày phim tài liệu hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ gồm 6 bộ phim Tài liệu: Điện Biên Phủ, Hồi ức Điện Biên, Chuyện những người lính già, Đồng hành cùng lịch sử, Chia lửa cùng Điện Biên, Điện Biên Phủ niềm hy vọng.

Đây là những bộ phim do các nghệ sỹ của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương thực hiện trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp xâm lược và quá trình xây dựng, phát triển đất nước cho đến ngày nay. Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nguồn cảm hứng mãnh liệt trong mỗi trái tim, khối óc của các nghệ sỹ Điện ảnh Tài liệu góp phần không nhỏ vào trang sử vàng của dân tộc.

Cảnh trong phim tài liệu "Điện Biên Phủ niềm hy vọng".

Sau 70 năm xây dựng và phát triển, Điện Biên Phủ đã trở thành điểm sáng ở vùng Tây Bắc, diện mạo thay đổi từng ngày, giờ đây Điện Biên Phủ là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, cuộc sống đồng bào các dân tộc được ấm no hạnh phúc trong hòa bình.

Những ngày phim tài liệu Điện Biên Phủ hy vọng sẽ làm cầu nối giữa khán giả với lịch sử dân tộc, giữa vùng đất Điện Biên anh hùng với cả nước để lớp lớp thế hệ mãi biết ơn, tri ân và tự hào vì cha ông ta đã làm nên lịch sử hào hùng và vị thế của đất nước Việt Nam hôm nay.

Các phim sẽ được khởi chiếu từ ngày 3/5 đến ngày 5/5/2024 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương - 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. Các buổi chiếu bắt đầu lúc 20 giờ, miễn phí cho khán giả./.

Tác giả bài viết: Long Sơn ( Tổng hợp )

Nguồn tin: Báo điện tử ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây