Trao đổi, học tập kinh nghiệm thực hiện mô hình “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” giữa UBND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh và UBND thị trấn Long Hải, huyện Long Điền

Thứ hai - 28/10/2024 10:04 13 0

(PNS) - Nhằm mục đích giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy”.

Quang cảnh hội nghị

Ngày 26.10.2024, Đoàn công tác của UBND thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Nguyễn Xuân Tiến - Bí thư Đảng ủy thị trấn Làm trưởng đoàn đã đến thăm và học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” tại phường Ninh Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lữ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam phường, các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức cùng tham dự.

Tại hội nghị, 2 địa phương đã thông tin về tổ chức xây dựng và hoạt động hiệu quả mô hình “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy”. Cùng trao đổi kinh nghiệm một số vấn đề về công tác PCCC như: công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về PCCC&CNCH cho người dân; xây dựng T liên gian an toàn PCCC hiệu quả, kinh phí dành cho công tác PCCC,….

Thời gian vừa qua, Phường Ninh Sơn tích cực nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú; hướng dẫn người dân thực hành bình chữa cháy; tập huấn phương án PCCC tại nhà cho thuê; xây dựng các T liên gian an toàn PCCC hoạt động có hiệu quả. Qua đó, Công tác PCCC trên địa bàn phường được đảm bảo; tham dự “Hội thi về công tác nghiệp vụ PCCC” đạt được kết quả nổi bật như: giải nhất toàn đoàn cấp thành phố, tỉnh; giải ba toàn quốc khu vực Đồng Nam bộ.