Thành phố Tây Ninh: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 20/06/2024 15:29 13 0

Chiều 18.6, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị thường kỳ, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị theo Nghị quyết đề ra, đạt nhiều kết quả quan trọng. Tình hình kinh tế trên địa bàn Thành phố phát triển tương đối ổn định, giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước thực hiện hơn 6.235 tỷ đồng, tăng 6,78% so cùng kỳ.

Kết quả thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 378,199 tỷ đồng, đạt 52,95% so dự toán tỉnh, Thành phố giao, tăng 17,99% so cùng kỳ. Chi ngân sách Nhà nước ước thực hiện 508,361 tỷ đồng, đạt 63,28% dự toán tỉnh, Thành phố giao, tăng 22,03% so cùng kỳ. Giá trị giải ngân vốn đầu tư công ước tính đến tháng 6.2024 là 154,785 tỷ đồng, đạt 50,14% kế hoạch được giao; đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn.

Đại biểu đóng góp ý kiến.

Cùng với đó, các hoạt động văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục trên địa bàn Thành phố đạt nhiều kết quả tích cực, an sinh xã hội được bảo đảm, nhất là công tác chăm lo cho đối tượng chính sách. Công tác chỉnh trang, quản lý đô thị được quan tâm chỉ đạo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Thành phố chỉ đạo thực hiện tốt công tác giao, nhận quân năm 2024 bảo đảm chỉ tiêu chất lượng.

Hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố cơ bản bảo đảm chương trình, kế hoạch đề ra, thể hiện tính chủ động, tích cực trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Trong 6 tháng đầu năm Thành phố đã kết nạp 66 đảng viên, đề nghị xét tặng Huy hiệu Đảng cho 131 đảng viên. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng và giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành uỷ Lê Minh Thế đề nghị Ban Chấp hành, các cơ quan tham mưu giúp việc, Mặt trận, đoàn thể, các phòng ban trực thuộc UBND Thành phố và phường, xã cần rà soát tất cả chỉ tiêu Nghị quyết của Thành phố năm 2024 và chỉ tiêu cả nhiệm kỳ, vì năm 2024 là năm cuối thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, khẩn trương cụ thể hoá, xây dựng các kịch bản điều hành để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bí thư Thành uỷ Lê Minh Thế kết luận hội nghị.

Quan tâm công tác thu chi ngân sách, công tác xây dựng nông thôn mới, sản phẩm du lịch của Thành phố; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, công trình trọng điểm, ưu tiên cho những dự án mang tính cấp thiết; triển khai thực hiện các quy hoạch chi tiết đã có chủ trương; thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án giảm nghèo bền vững, công tác chuyển đổi số, kéo giảm tội phạm.

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online