Phường Ninh Sơn tham gia Hội thi chữa cháy, cứu nạn Tổ liên gia an toàn PCCC toàn quốc năm 2024 (vòng thứ 2 khu V)

Thứ sáu - 21/06/2024 12:48 119 0

(PNS) - Ngày 21/6/2024, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Công an tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" toàn quốc năm 2024 (vòng thứ 2 khu V).

Tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" toàn quốc năm 2024 - vòng thứ 2 khu V gồm 06 tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ (TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh).

Các Đoàn tham dự Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" toàn quốc năm 2024 (vòng thứ 2 khu V)

Đội dự thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" thuộc Tổ 9, khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh là Đội đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi cấp tỉnh được  đại diện tỉnh Tây Ninh tham dự Hội thi lần này.

Đoàn  tham dự Hội thi của tỉnh Tây Ninh do đồng chí Đại tá Trần Văn Luận, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh - Phó Trưởng đoàn cùng lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC & CHCN Công an tỉnh; Công an thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh và các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh

Theo điều lệ Hội thi, các đội đã trải qua 2 phần thi. Phần thi lý thuyết trả lời các câu hỏi về kiến thức an toàn PCCC, CNCH và phần thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh tham gia Hội thi với tinh thần tích cực, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy.  Qua các nội dung thi nhiệt tình, sôi nổi đội thi đã đạt giải Ba môn thi Thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh đạt giải Ba môn thi Thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản

Thông qua Hội thi cũng là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn, thao tác, xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra tại các hộ gia đình, các khu dân cư; tuyên truyền, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và điểm chữa cháy tại cộng đồng, tạo không khí sôi nổi nhằm phát triển phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn các tỉnh, thành phố.