Thành phố Dong Ying (Trung Quốc) đề nghị thiết lập quan hệ hữu nghị với Tây Ninh

Chủ nhật - 23/06/2024 11:57 8 0

Chiều 20.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Thanh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có buổi tiếp bà Liu Meihua- Chủ tịch Uỷ ban Hiệp thương chính trị nhân dân thành phố Dong Ying, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cùng các thành viên đoàn công tác đến chào xã giao.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Thanh thông tin tổng quan về tỉnh Tây Ninh và thế mạnh trong phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh, đặc biệt tại các khu kinh tế, khu công nghiệp của tỉnh; định hướng phát triển, thu hút đầu tư trong thời gian tới của Tây Ninh.

Tính đến ngày 17.5.2024, trên địa bàn tỉnh có 371 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) còn hiệu lực với vốn đăng ký 9.825 triệu USD, trong đó, 60,24% là vốn đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc; riêng với các doanh nghiệp đến từ tỉnh Sơn Đông có 13 dự án đang hoạt động với số vốn đăng ký chiếm hơn 40% tổng số vốn đầu tư từ Trung Quốc.

Trong định hướng sắp tới, Tây Ninh sẽ tập trung triển khai các giải pháp cải cách hành chính, chuyển đổi số, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng, thúc đẩy thu hút đầu tư. Do đó, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh mong muốn qua chuyến thăm thực tế lần này, bà Liu Meihua – Chủ tịch Uỷ ban Hiệp thương chính trị nhân dân thành phố Dong Ying (Sơn Đông, Trung Quốc) cùng các thành viên trong đoàn sẽ trở thành cầu nối, giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại thành phố Dong Ying biết đến Tây Ninh và đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Tây Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Thanh và Chủ tịch Ủy ban Hiệp thương chính trị nhân dân thành phố Dong Ying- bà Liu Meihua trao tặng nhau những món quà lưu niệm.

Cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo Tây Ninh đối với các nhà đầu tư Trung Quốc nói chung và các doanh nghiệp của thành phố Dong Ying, tỉnh Sơn Đông nói riêng, bà Liu Meihua- Chủ tịch Uỷ ban Hiệp thương chính trị nhân dân thành phố Dong Ying cho biết thêm, Dong Ying là thành phố công nghiệp với thế mạnh chủ yếu là dầu mỏ, dầu khí với tổng sản lượng hơn 70 triệu tấn/năm, chiếm 1/3 sản lượng dầu mỏ toàn Trung Quốc.

Dong Ying tập trung phát triển công nghiệp khai thác dầu mỏ, công nghệ hoá dầu, hoá chất muối, vật liệu xây dựng; đặc biệt là sản xuất lốp xe (với 275 triệu lốp/năm, chiếm 1/5 sản lượng toàn Trung Quốc); hiện tại Tây Ninh có Công ty TNHH Jinyu (Việt Nam) Tire chuyên sản xuất lốp xe hoạt động tại KCN Phước Đông, huyện Gò Dầu.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và đoàn công tác thành phố Dong Ying chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Nhân chuyến thăm Tây Ninh lần này, bà Liu Meihua mong muốn tỉnh Tây Ninh và thành phố Dong Ying sẽ thiết lập mối quan hệ hữu nghị, cùng nhau phát triển hơn nữa trong các mối quan hệ, hợp tác trên các lĩnh vực, thế mạnh của hai địa phương.

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online