Hội đồng nhân dân phường Tổ chức thành công kỳ họp thứ 9 khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ sáu - 21/06/2024 19:53 79 0

(PNS) - Sáng ngày 21/6/2024, Hội đồng nhân dân phường Ninh Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 9 – kỳ họp thường lệ giữa năm.

Quang cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có các ông Trần Anh Dũng – Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy – CT.UBMTTQ – Trưởng ban Pháp chế HĐND Thành phố; ông Lữ Thanh Tùng – Thành uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND phường cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, trưởng khu phố cùng 21 đại biểu HĐND phường.

Ông Lữ Thanh Tùng - Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, đã thông qua các báo cáo, tờ trình theo luật định. Trong đó, tập trung đánh giá kết quả phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Theo báo cáo đánh giá, 6 tháng đầu năm 2024 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường, cùng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội của phường tiếp tục phát triển và ổn định. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn được gần 2,8 tỷ đồng, đạt 67% so với kế hoạch; công tác vận động thu thuế PNN hơn 570 triệu đồng, đạt 53,25% so với kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, môi trường, xây dựng và văn minh đô thị tiếp tục được quản lý chặt chẽ, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm; lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được quan tâm như việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm của Đảng, của Đất nước và của địa phương; các nhà trường thực hiện tốt kế hoạch dạy học và tổng kết năm học 2023 – 2024. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, vận động quà tết cho 3.181 đối tượng với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương được đảm bảo, phường hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được triển khai thực hiện tốt. Công tác CCHC tiếp tục được duy trì, việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân luôn thực hiện kịp thời, đúng pháp luật; thực hiện 100% dịch vụ công và thanh toán trực tuyến; chứng thực điện tử theo quy định.

Cũng trong kỳ họp, Thường trực Hội đồng nhân dân thông qua Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực và 02 Ban Hội đồng nhân dân; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề công tác xây dựng lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn phường; Báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND đối với nội dung các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 9. UB.MTTQ Việt Nam phường thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Đại biểu HĐND phát biểu chất vấn tại kỳ họp

Trong kỳ họp lần này, các vị đại biểu HĐND đã chất vấn và nghe trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường, quản lý đô thị như: tình trạng xả nước thải ở khu vực chợ Ninh Sơn, dọc tuyến đường Bời Lời và các hộ dân chăn nuôi gây mùi hôi và ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của các hộ dân xung quanh; làm rõ vấn đề về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 02 văn phòng khu phố Ninh Thành, Ninh Bình và trụ sở Công an phường; tình trạng người dân mua bán lấn chiếm lòng lề đường trên đường Bời Lời gần khu vực chợ vẫn còn xảy ra; chó chạy rong ra đường dễ gây tai nạn giao thông. Chủ tịch UBND phường giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm; đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục hạn chế, bất cập trong thời gian tới.

Ông Lương Văn Có - Chủ tịch UBND phường trả lời chất vấn

Đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thống nhất cao thông qua 06 dự thảo Nghị quyết HĐND gồm: phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; chuyển số kết dư ngân sách năm 2023 sang năm 2024; bổ sung dự toán chi từ nguồn kết dư ngân sách năm 2023 sang năm 2024; kết quả giám sát chuyên đề công tác xây dựng lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn phường; chương trình giám sát của HĐND phường năm 2025; thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2025 của HĐND phường.