Thực tập phương án Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ Liên gia an toàn PCCC

Thứ năm - 24/08/2023 19:03 426 0

(PNS) Chiều ngày 24/8, UBND phường Ninh Sơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC điểm số 1, khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn. Dự buổi diễn tập có thượng tá Nguyễn Nhật Đông - Phó Trưởng CATP; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc CATP; ông Lương Văn Có – Chủ tịch UBND phường, trưởng 08 khu phố cùng các lực lượng liên quan.

Tổ liên gia an toàn PCCC điểm số 1, nằm tại khu phố Ninh An gồm 8 hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo CATP, địa phương tham dự buổi diễn tập

Với tình huống giả định đưa ra là tại kho hàng của một hộ gia đình trong khu vực tổ liên gia an toàn PCCC điểm số 1 bị cháy do chập điện, chất dẫn cháy chủ yếu là nhựa, bìa giấy. Tại thời điểm diễn ra cháy cơ sở đang đóng cửa không kinh doanh. Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo tình huống giả định trên được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, tổ liên gia an toàn PCCC điểm số 1, khu phố Ninh An đã tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ. Giai đoạn 2, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng công an, dân phòng, ban chỉ huy quân sự, trạm y tế phường hỗ trợ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành đưa người còn mắc kẹt bên trong cũng như hàng hoá đến nơi an toàn và nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Qua đó tăng cường khả năng thực sự, sẵn sàng ứng phó xử lý với các tình huống cháy nổ, tai nạn sự cố của các lực lượng phòng cháy ở tổ liên gia phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Một số hình ảnh buổi diễn tập:

Người dân thực tập xử lý tình huống cháy nổ bằng bình chữa cháy tại chỗ.

Lực lượng tại chỗ của phường tập trung xử lý đám cháy

Lực lượng tại chỗ của phường đang cứu nạn và cứu hộ người

Lực lượng tại chỗ của phường đang vận chuyển tài sản ra khỏi đám cháy.