Sơ kết công tác dân vận đợt 1 năm 2023

Thứ ba - 15/08/2023 10:05 144 0

(PNS) Chiều ngày 11/8, Ban Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng phường Ninh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận đợt 1 năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Thông - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; ông Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy; ông Trần Minh Trị - PBT thường trực Đảng ủy – Trưởng BCĐ; lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể và đại diện 08 khu phố.

Quang cảnh hội nghị

Qua 15 ngày ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023 (Từ ngày 17/7/2023 đến 31/7/2023). Ban Chỉ đạo đã thực hiện hiệu quả công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác dân vận cùng lực lượng địa phương với gần 600 ngày công thực hiện các nội dung như: phát hoang, vệ sinh các tuyến đường, trồng cây các tuyến đường trên địa bàn phường với tổng chiều dài 13.800m. Hướng dẫn sử dụng và cài đặt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho hơn 1500 người dân; tổ chức tháo quảng cáo, rao vặt trái phép không đúng quy định được 789 bảng quảng cáo. Tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác GPMB triển khai các dự án.

Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, Ban chỉ đạo đã đến thăm và tặng 26 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trị giá 8,4 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân trao tặng 260 phần quà với trị giá trên 60 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn phường.

Ông Lữ Thanh Tùng – Bí Thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Lữ Thanh Tùng – Bí Thư Đảng ủy ghi nhận và biểu dương kết quả của hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận đợt 1 năm 2023 đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn. Để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về công tác dân vận; tăng cường công tác phối hợp nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng, chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp Nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.