Cử tri thành phố Tây Ninh kiến nghị nhiều vấn về chính sách BHYT

Thứ tư - 03/07/2024 19:22 30 0

Sáng 2.7, các đại biểu quốc hội Nguyễn Trọng Nghĩa- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Thị Thanh Thuý- Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc cử tri phường 1, phường 2 và các xã Bình Minh, Tân Bình, Thạnh Tân (thành phố Tây Ninh) sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV.

ĐBQH Nguyễn Trọng Nghĩa- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ĐBQH Hoàng Thị Thanh Thuý- Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh tại buổi tiếp xúc cử tri Thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Tây Ninh đóng góp nhiều ý kiến về lĩnh vực BHYT. Theo đó, nhiều cử tri nêu ý kiến về mức đóng mua thẻ BHYT liên tục tăng, trong khi đó, chất lượng khám, chữa bệnh BHYT thấp, tình trạng thiếu thuốc khi đi khám BHYT tại các bệnh viện vẫn còn, làm cho người dân mất đi niềm tin vào chính sách BHYT.

Trả lời ý kiến cử tri về nội dung này, ĐBQH Hoàng Thị Thanh Thuý ghi nhận, tiếp thu các ý kiến; đồng thời thông tin thêm cho cử tri về nguyên nhân tình trạng thiếu thuốc hiện liên quan đến công tác đấu thầu thuốc còn vướng mắc.

Đại biểu cho biết, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp tục đôn đốc cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Y tế phối hợp với bộ liên quan giải quyết những vấn đề bức xúc của cử tri. Trong các kỳ họp tới, đoàn tiếp tục chất vấn, đeo bám về nội dung này, để làm rõ liên quan đến trách nhiệm ngành nào chậm thì xử lý và phải có cơ chế trách nhiệm.

Cử tri Dương Thị Tuyết Mai (phường 1) phát biểu ý kiến.

Cử tri Thành phố cũng kiến nghị ĐBQH quan tâm có chế độ chính sách cho cán bộ hội đặc thù như: Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi ở khu phố. Hiên nay, chỉ có các tổ chức chính trị - xã hội được hưởng chính sách.

Cử tri Dương Thị Tuyết Mai (phường 1, thành phố Tây Ninh) cho biết, Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi hoạt động như các hội khác nhưng không được hưởng các chế độ phí, khoán cho chi hội khu phố. Do vậy, kiến nghị ĐBQH quan tâm, có chính sách cho hai hội này để hỗ trợ phần nào kinh phí cho các chi hội ở khu phố hoạt động.

Trả lời ý kiến cử tri, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý– Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh cho biết, Nghị định số 33 năm 2023 của Chính phủ quy định rất rõ các chức danh và vị trí hưởng chế độ chính sách. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh ban hành nghị quyết để thực hiện chính sách tại địa phương, tập trung vào đối tượng là Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội.

ĐBQH Nguyễn Trọng Nghĩa- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý cho biết nguyện vọng của các tổ chức hội là chính đáng. Tuy nhiên, do điều kiện về nguồn ngân sách còn khó khăn, phải cân nhắc để thực hiện từng bước các chế độ chính sách. Đại biểu cũng ghi nhận ý kiến, kiến nghị cho Trung ương thời gian tới tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa cho các hội đặc thù.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri Thành phố phản ánh một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hạt điều ở khu phố 3, phường 1 hoạt động trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng các hộ dân xung quanh; việc vận chuyển hàng hoá của doanh nghiệp cũng lấn chiếm đường giao thông, gây khó khăn cho người dân lưu thông, đề nghị kiểm tra xử lý.

Tác giả bài viết: Long Sơn ( Tổng hợp )

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây