Xét tuyển thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Thứ ba - 02/07/2024 22:36 56 0

(PNS) Chiều ngày 02/7/2024, Hội đồng xét tuyển thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở phường Ninh Sơn tổ chức họp xét, tuyển chọn công dân đủ điều kiện tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn.

Tại đây, đại diện lãnh đạo hội đồng đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Nghị quyết số 80/2024/NQ-HĐND ngày 19/06/2024 Nghị quyết Quy định về tiêu chí thành lập, tiêu chí số lượng thành viên; chế độ, chính sách cho Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Danh sách, lý lịch công dân dự tuyển tham gia Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn.

Việc xem xét, tuyển chọn thành viên tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở phải đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định như: về tuổi, học vấn, sức khỏe, có lý lịch, phẩm chất đạo đức tốt, bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước….

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng xét duyệt đã lựa chọn được 48 thành viên, với 08 Tổ trưởng, 08 Tổ phó theo đúng điều kiện, tiêu chuẩn đề ra.

Với việc triển khai tuyển chọn và đưa lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn phường sẽ góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại địa bàn, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có 6 nhiệm vụ: hỗ trợ nắm tình hình về ANTT; hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; hỗ trợ tuần tra đảm bảo ANTT, an toàn giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.

Sau khi xét tuyển, Uỷ ban nhân dân phường sẽ tiến hành niêm yết công khai kết quả xét tuyển theo quy định, đồng thời thông báo kết quả xét tuyển đến địa chỉ của công dân dự tuyển, thông báo thời gian đến nhận nhiệm vụ.