Thêm một mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” được ra mắt

Thứ ba - 24/09/2024 05:50 361 0

(PNS) - Sáng ngày 23.9.2024, UBND phường Ninh Sơn ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Trương Định. Dự lễ ra mắt có ông Lữ Thanh Tùng - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường.

Hiện nay trường Tiểu học Trương Định có hơn 1300 giáo viên và học sinh tham gia đang học tập và giảng dạy. Trường nằm trên tuyến đường Huỳnh Tấn Phát kết nối với phường Hiệp Ninh, gần các tuyến đường lớn, các trường học khác trên địa bàn. Hằng ngày, phương tiện tham gia giao thông qua lại rất lớn. Thường xuyên xảy ra ùn ứ tại khu vực cổng trường vào các giờ đưa đón học sinh nên tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho học sinh, phụ huynh và người tham gia giao thông.

Để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, UBND phường đã thành lập BCĐ mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” do Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban. Thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình, phân công trách nhiệm và ban hành quy chế tổ chức hoạt động của mô hình. Các thành viên trong tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, phụ huynh học sinh tự giác chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước quy định về trật tự an toàn giao thông; như hiện tốt việc đậu, đỗ xe đúng quy định; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Không đậu đổ hàng 2, hàng 3 dưới lòng đường tránh ùn tắc giao thông và không gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông trên đường góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trường họp. Giúp cho giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT, xây dựng môi trường giao thông an toàn.