Hội LHTN Việt Nam phường Ninh Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu - 12/04/2024 18:08 13 0

(PNS) - Sáng ngày 07.4.2024, phường Ninh Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với chủ đề: “ Tuổi trẻ phường Ninh Sơn đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, phát triển”.

Quang cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Hương Có - phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; đồng chí Trần Minh Trị - PBT Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lương Văn Có - Chủ tịch UBND phường và các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UB.MTTQ Việt Nam phường.

Các đại biểu tham dự đại hội

Tại đại hội, đã trình bày báo cáo kết quả công tác Hội nhiệm 2019-2024, phương hướng nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó, công tác Hội và phong trào thanh niên hoạt động trong điều kiện có nhiều thuận lợi, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố và phường duy trì nhịp độ phát triển, ổn định, theo hướng phát triển nhanh và bền vững; đẩy mạnh các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; “Tôi yêu Việt Nam”;“Đền ơn đáp nghĩa”; “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sôi nổi, hấp dẫn. Việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; “Thanh niên với văn hóa giao thông” được quan tâm triển khai thực hiện.

Đồng chí Lê Hương Có - phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố phát biểu chỉ đạo

Trong nhiệm kỳ qua, đã  tổ chức 60 buổi học tập, tuyên truyền về truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc về ATGT, phòng chống bạo lực học đường, tuyên truyền phòng chống thuốc lá, thuốc lá điện tử, tuyên truyền phòng chống ma túy và tác hại của ma túy, phòng cháy chữa cháy và tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm sử dụng công nghệ cao,...cho 2.200 lượt hội viên thanh niên tham gia. Đã phát triển được 170 hội viên, đạt 113%; giới thiệu được 90 hội viên thanh niên tiên tiến kết nạp đoàn, đạt 112% so nghị quyết; giúp đỡ 06 thanh niên sau cai trở về địa phương; cảm hóa giúp đỡ 10 thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, đạt 100% chỉ tiêu giao; tổ chức các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm, mở lớp dạy nghề cho 1.250 thanh niên; thành lập được 01 CLB Thanh niên phát triển kinh tế với 05 thành viên. Trong 5 năm, Hội LHTN phường đã tổ chức trao tặng 80 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, hăm tặng 30 phần quà cho cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, tổng trị giá hơn 42 triệu đồng; thường xuyên thực hiện vệ sinh phát dọn, trồng cây xanh trên các tuyến đường; hằng năm “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” được tổ chức rộng khắp thu hút hơn 1.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia, tạo dấu ấn sâu sắc trong xã hội và các tầng lớp nhân dân. Tổ chức ra quân bảo vệ môi trường, chủ nhật xanh được 40 cuộc/1.550 lượt hội viên tham gia, trồng cây xanh được hơn 5000 cây; có 300 lượt hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Trần Minh Trị - PBT Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Đại hội đã hiệp thương 9 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029, bầu 10 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Mai Hữu Lợi được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này, UBND tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.