Chi hội nông dân khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ hai - 31/10/2022 06:41 838 0

(PNS) – Chiều ngày 28/10, Chi hội nông dân khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là chi hội đầu tiên được Hội Nông dân phường chọn tổ chức Đại hội chi hội nông dân cơ sở.

Tham dự đại hội có ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, ông Trần Minh Trị - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường, ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch Hội Nông dân phường, cùng lãnh đạo khu phố và 30 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho 164 hội viên nông dân trong toàn khu phố tham dự.

Quang cảnh đại hội

Nông dân là lực lượng đông đảo nhất trong xã hội, là người lao động cần cù, sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp và giàu lòng yêu nước, trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nông dân khu phố Ninh An không ngừng củng cố và phát triển; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào nông dân tại địa phương. Chi hội phối hợp tổ chức 146 cuộc tuyên truyền các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng các cấp, tuyên truyền về Pháp luật của nhà nước như: luật đất đai, tài nguyên khoán sản, vệ sinh môi trường, hôn nhân gia đình, phòng chống mua bán người …., tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và các ngày lễ lớn,….. với hơn 4380 lượt hội viên nông dân tham dự. Củng cố, xây dựng tổ chức hội, 5 năm qua, chi hội kết nạp được 05 hội viên. Hàng năm, chi hội tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Qua bình xét hằng năm có 70 hộ nông dân đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở. Những mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao ở địa phương như: Chăn nuôi bò sinh sản, trồng rau ăn lá, cây ăn trái các loại theo tiêu chuẩn Vietgap, chăn nuôi gia súc gia cầm an toàn sinh học. Hiện nay chi hội có 02 tổ tiết kiệm vay vốn qua ngân hàng chính sách xã hội, có 89 hộ vay, tổng dư nợ gần 2.7 tỷ đồng, trong đó không có nợ quá hạn. Phối hợp cùng ngân hàng nông nghiệp qua ủy thác cho 14 hộ vay vốn với số tiền 860 triệu đồng. Các phong trào của chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của phường.

Tại đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua bầu Ban chấp hành Chi hội nông dân khu phố Ninh An nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí; bà Trần Thị Kim Phượng tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức danh Chi hội trưởng Chi hội nông dân khu phố Ninh An nhiệm kỳ 2022 – 2027; bầu 07 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Ninh Sơn nhiệm kỳ 2023 – 2028.