Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu phố Ninh Trung

Thứ hai - 07/11/2022 07:27 68 0

(PNS) - Tối ngày 4/11, Ban công tác Mặt trận khu phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống  nhất Việt Nam. Đây là khu phố được phường Ninh Sơn chọn làm điểm tổ chức Ngày hội tại khu dân cư năm nay.

Đến dự có ông Lê Thế Hiền- Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN Thành phố; ông Phạm Minh Thắng- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN phường Ninh Sơn, cùng đông đảo nhân dân ở khu phố Ninh Trung.

Tại Ngày hội, các đại biểu được nghe tuyên truyền về lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới; tuyên truyền về Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, lịch sử, truyền thống của địa phương, cộng đồng dân cư và nêu gương các tập thể, hộ gia đình, cá nhân tích cực hưởng ứng  xây dựng địa phương, cộng đồng dân cư.

Phát huy truyền thống đó, thời gian qua khu phố Ninh Trung đã có nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả như vận động nhân dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn đường làng ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp. Vận động nhân dân tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở khu phố.

Trong  năm, khu phố vận động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%; vận động nhân dân đăng ký thu gom rác có 1.187 hộ đăng ký. Thường xuyên tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vận động hơn 300 phần quà chăm lo các gia đình chính sách với tổng trị  giá hơn 105 triệu đồng. Phối hợp hỗ trợ cho vay vốn giải quyết việc làm với số tiền 7 tỷ đồng giúp các hộ phát triển kinh tế, thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Năm 2022, khu phố đã vận động Quỹ "Vì người nghèo", quỹ phòng chống thiên tai đạt 100% chi tiêu giao.

Qua các hoạt động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng các phong trào thi dua yêu nước ở cơ sở.

Ông Tô Nguyễn Nhị Linh- Chủ tịch UBND phường Ninh Sơn biểu dương các gia đình văn hoá tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND phường Ninh Sơn biểu dương 4 “Gia đình văn hóa” tiêu biểu; 9 gương  “Ông bà, cha mẹ mẫu mực”, “Con cháu thảo hiền” trên địa bàn khu phố Ninh Trung.

Bên cạnh đó, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" phường Ninh Sơn và khu phố cũng trao tặng 21 phần quà cho người nghèo, với tổng trị giá gần 8 triệu đồng.